{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: レストラン/ホテル 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 140 求人情報が掲載中です 業種 レストラン/ホテル

求人検索結果 05/2022 業種 専門職, レストラン/ホテル 

  7-10 百万 VND
 15/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-20 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
12
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 2 ポイント

合計スコア: 12 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 5 ポイント

合計スコア: 15 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7-9 百万 VND
 29/05/2022
 1.4 百万 VND
24
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 14 ポイント

合計スコア: 24 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7.5-10 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
13
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  6-6.5 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  6-6.5 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
12
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 2 ポイント

合計スコア: 12 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  8-10 百万 VND
 29/05/2022
 3.5 百万 VND
29
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 19 ポイント

合計スコア: 29 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  70 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
25
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 15 ポイント

合計スコア: 25 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 18 ポイント

合計スコア: 28 ポイント

ポイントの計算方法を見る

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 3700

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?

Tìm hiểu chung về ngành nhà hàng - khách sạn

1. Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những nhóm ngành rất tiềm năng và có tốc độ phát triển vượt bậc, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC dự báo đến năm 2026, nhân sự mà nhóm ngành này tạo ra sẽ đạt khoảng 370 triệu người, chiếm đến 11% tổng nguồn nhân lực của toàn thế giới.

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học về cách thức tổ chức, vận hành và điều phối các hoạt động của nhà hàng, khách sạn sao cho hiệu quả và khoa học nhất. Bao gồm cả mặt khối lượng công việc và yếu tố con người. Người Quản lý nhà hàng khách sạn phải là những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng mềm tốt. Đây là ngành nghề phù hợp với những ai hoạt bát, năng động, nhanh nhẹn và có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Để thành công trong ngành này bạn phải có niềm đam mê cùng nhiệt huyết trong công việc. Nếu muốn theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn thì bạn cần phải có những tố chất như:

 • Thích chăm sóc, quan tâm và phục vụ người khác;

 • Thân thiện, nhanh nhạy, thích giao tiếp;

 • Kỹ năng quản lý con người và ngoại ngữ tốt;

 • Khả năng quan sát tốt, kiên nhẫn, khéo léo, sức khỏe tốt.

2. Ngành quản trị khách sạn học gì?

Mỗi trường ở mỗi quốc gia, sẽ có phương pháp đào tạo riêng phù hợp với chuẩn mực của hệ thống giáo dục của họ và đáp ứng được nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho ngành quản trị khách sạn trong nước. Dù bạn du học ở Úc, Hà Lan, Pháp hay bất kì quốc gia nào khác đều được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản nhất đến chuyên sâu về ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn. Xuyên suốt chương trình, sinh viên sẽ được học mọi thứ, từ cách để lập một bản kế hoạch cho đến đề xuất phương thức vận hành, phương án kinh doanh, điều hành hoạt động, quản lý dịch vụ ăn uống, buồng phòng hay tổ chức đào tạo và quản lý nhân sự, quản lý sự kiện,…

Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì 3

Ngoài nền tảng kiến thức chuyên ngành thông qua các giờ học trên lớp thì sinh viên còn được thực hành nâng cao kỹ năng, thực tập tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế đến 18 tháng. Đây là cơ hội để sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn, học cách xử lý tình huống, giao tiếp hiệu quả, quản lý con người, làm việc nhóm… Song song với đó bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách đi đứng, nói chuyện, ăn mặc,… để sớm định hình phong thái làm việc chuyên nghiệp trong môi trường nhà hàng khách sạn mang phong cách quốc tế.

Ngoài ra, ngoại ngữ là một trong những yếu tố không thể nào thiếu nếu bạn muốn thành công trong ngành nhà hàng khách sạn. Bởi vì, để trở thành một quản lý giỏi, ngoài chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng bạn còn phải thành thạo ngoại ngữ. Những sinh viên có thể nói lưu loát nhiều ngoại ngữ thường được nhà tuyển dụng đnahs giá cao. Cũng chính vì vậy mà khi du học bạn sẽ được học thêm tiếng Pháp, Đức, Hà Lan hay bất kì ngoại ngữ nào khác tùy theo sở thích và định hướng cá nhân. Việc sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như có triển vọng thăng tiến trong nghề nghiệp hơn.

3. Học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

Điểm chung của các trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn uy tín trên thế giới là đào tạo sinh viên học một nghề nhưng ra trường có thể làm nhiều nghề khác. Điều này có nghĩa là, không phải chọn chuyên ngành nào thì sẽ chỉ học về chuyên ngành đó mà xuyên suốt khóa học, các bạn còn được tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác bổ trợ cho công việc sau này. Ví dụ: nếu bạn lựa chọn du học tại Hà Lan thì ngoài kiến thức ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có thể được nghiên cứu thêm về marketing, quản lý lợi tức, phân tích tài chính, kế toán, luật, tài chính nhà hàng khách sạn, ngôn ngữ kinh doanh. Chính điều đó đã làm cho sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn có triển vọng việc làm rộng mở hơn bao giờ hết. Đây là những nghề nghiệp bạn có thể thử sức sau khi tốt nghiệp:

Lý do bạn nên chọn ngành nhà hàng - khách sạn

Đến nay, ngành quản trị khách sạn vẫn đang là một nghề nghiệp triển vọng được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn. Việc lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời nên bên cạnh đam mê và năng lực bản thân, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển của công việc mà bạn mong muốn theo đuổi. Dựa trên những khảo sát thực tế từ nhu cầu việc làm cũng như “phác thảo” bức tranh toàn cảnh môi trường làm việc có 4 lý do sẽ giúp các bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành học này.

Lý do giới trẻ chọn ngành quản trị nhà hàng - khách sạn

1. Nhiều cơ hội việc làm 

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, hiện nay, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến khoảng gần 900.000 lao động mới. Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao như vậy thì  trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân,  quản lý ẩm thực, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng,… tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn, tùy theo năng lực và đam mê.

2. Môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc có không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng, phúc lợi đầy đủ cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư cho việc phát triển nguồn nhân lực giúp các bạn đều có cơ hội thể hiện năng lực và thăng tiến trong công việc… Bên cạnh đó, nhiều vị trí trong ngành này cho phép nhân viên chủ động lịch làm việc, có thể chọn làm theo ca hoặc làm hành chính. 

3. Mức thu nhập lý tưởng

Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng  khách sạn tại các vị trí lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 7 triệu đồng/ tháng còn tại vị trí cấp cao hơn như quản lý có mức lương trung bình khoảng 35 triệu đồng/ tháng trở lên.

4. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Có thể được coi là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự phải tích cực trau dồi kiến thức về ẩm thực, văn hóa, lịch sử và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm tinh hoa ẩm thực trong nước và khắp thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức tuyệt vời và độc đáo. Những kiến thức này cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường phát triển nghề nghiệp của bạn.

Với ưu điểm xuất phát từ nhu cầu thực tế, hy vọng những bạn trẻ yêu thích ngành nhà hàng khách sạn đã có thêm nhiều động lực theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển du lịch Việt Nam trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TUYỂN DỤNG
- Tìm việc nhà hàng khách sạn tphcm
- Tìm việc nhà hàng khách sạn hà nội