{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: 電気/電子機器 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 314 求人情報が掲載中です 業種 電気/電子機器

求人検索結果 05/2022 業種 専門職, 電気/電子機器 

 • 求人投稿: 10 ポイント
 • トップを表示: 40 ポイント
 • 応募数: 7 ポイント

合計スコア: 57 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-12 百万 VND
 30/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7-8.5 百万 VND
 06/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  12-25 百万 VND
 31/07/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-12 百万 VND
 01/06/2022
 応相談
13
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  5-7 百万 VND
 31/05/2022
 500 千 VND
21
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • トップを表示: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 21 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7-10 百万 VND
 31/05/2022
 応相談
11
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  8-11 百万 VND
 30/05/2022
 応相談
13
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る

ĐIỆN LẠNH LÀ GÌ? NGHỀ ĐIỆN LẠNH CẦN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 2101

Điện lạnh là một từ ngữ khá quen thuộc với chúng ta trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Vậy Điện lạnh là gì? Làm ngành Điện lạnh cần có những kỹ năng gì? Ngoài ra thì cũng nhiều người thắc mắc sự khác nhau giữa điện lạnh và điện dân dụng như thế nào? Bài viết sau đây Viecoi sẽ giúp các bạn hiểu về điện lạnh cũng như giúp các bạn trả lời tất cả các câu hỏi à bạn đang băn khoăn. 

 

Điện lạnh là gì? Sự khác nhau giữa điện lạnh và điện dân dụng như thế nào?

1. Điện lạnh là gì? 

Ngày nay, Điện lạnh được sử dụng rất phổ biến và có mặt ở mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Điện lạnh là từ dùng để chỉ tất cả các thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu làm nóng hoặc làm lạnh của con người. Các thiết bị này sẽ giúp ta có thể điều chỉnh nhiệt độ nóng lên hoặc lạnh đi tùy theo nhu cầu của từng người. 

Một ví dụ quen thuộc về thiết bị điện lạnh đó chính là máy điều hoà. Chúng ta có thể tuỳ thích điều chỉnh nhiệt độ cao hay thấp của phòng theo ý muốn. Vào những ngày mùa hè thời tiết nắng nóng, điều hoà sẽ giúp cho phòng của bạn trở nên mát mẻ hơn và ngược lại, vào những ngày mùa đông, căn phòng sẽ trở nên ấm hơn nhờ máy điều hoà đó. Thêm nữa, một thiết bị điện lạnh khác rất phổ biến trong căn bếp của mỗi gia chính đó chính là tủ lạnh. Tủ lạnh có nhiệt độ thấp giúp chúng ta bảo quản thức ăn được lâu hơn. 

2. Sự khác nhau giữa điện lạnh và điện dân dụng như thế nào?

Ngoài Điện lạnh thì điện dân dụng cũng là khái niệm khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, không phân biệt được sự khác nhau giữa hai khái niệm này. 

điện lạnh là gì

Về thiết bị thì thiết bị điện dân dụng bao gồm các thiết bị điện được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình như tivi,  hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu sáng,… Đối với điện lạnh, các thiết bị điện lạnh bao gồm các thiết bị làm lạnh công nghiệp, làm lạnh dân dụng như máy điều hoà, tủ đông, tủ lạnh, …  Ngoài ra, ngành điện lạnh khác với ngành điện gia dụng về kỹ thuật sửa chữa chuyên biệt cho từng thiết bị. Tuy nhiên, dù khác nhau thì điện lạnh và điện gia dụng vẫn đang hằng ngày hỗ trợ cho nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người. 

Nghề điện lạnh cần những kỹ năng gì?

1. Nghề điện lạnh là gì? 

Nghề điện lạnh bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vệ sinh, bảo dưỡng,… các thiết bị điện lạnh như  tủ lạnh, máy điều hoà hay máy nước nóng,… Bên cạnh đó còn có thể làm công việc liên quan đến các thiết bị điện lạnh có công suất lớn dùng trong công nghiệp, nhà xưởng. Ngoài ra, làm nghề điện lạnh còn có thể thiết kế và thi công các công trình điện lạnh, gia dụng hoặc công nghiệp. Nghề điện lạnh đang rất được ưa chuộng trên thị trường lao động. Sinh viên đăng ký cũng như tốt nghiệp các trường dạy nghề điện lạnh hiện nay rất nhiều. Với sự đa dạng và phát triển các thiết bị điện lạnh thì cần khá nhiều những thợ điện lạnh lành nghề cho thị trường lao động. 

2. Những yêu cầu nghề nghiệp của một người làm nghề điện lạnh

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ cần có những kỹ năng đặc thù phục vụ cho công việc. Vậy thì những kỹ năng cần có của một người làm điện lạnh là gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu nhé.

Kiến thức chuyên môn 

Không chỉ điện lạnh mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn nhất định. Để làm tốt nghề điện lạnh bạn cần phải trang bị cho mình một lượng kiến thức chuyên môn, những định nghĩa, phần mềm, nguyên lý hoạt động của máy móc như: autocad, phần mềm tính khối lượng ống gió, tính tải lạnh,… Có được nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc sẽ giúp bạn thành công trong công việc. 

Các kỹ năng cần thiết khi làm thợ điện lạnh

Đề thành công thì ngoài kiến thức chuyên môn tốt thì luôn phải đi đôi với kỹ năng tốt. Một người thợ điện lạnh thành công thì phải thành thạo những kỹ năng như sau: 

 • Các kỹ năng cơ bản 

Các kỹ năng cơ bản mà người thợ điện lạnh cần phải có là gò, hàn hay lắp mạch. Đây là những kỹ năng mà người thợ lành nghề bắt buộc phải biết vì sẽ thường xuyên phải sử dụng. 

 • Kỹ năng sửa chữa,  lắp đặt, bảo trì các thiết bị điện lạnh 

 

Một người thợ điện lạnh giỏi thì chắc chắn phải biết lắp đặt, sửa chữa cũng như bảo trì các thiết bị điện lạnh. Đây là kỹ năng cần thiết của bất cứ người thợ điện lạnh nào. Với những kỹ năng này giúp thợ điện lạnh có thể khắc phục nhanh chóng các lỗi của những thiết bị điện lạnh mà mình lắp đặt. 

 • Kỹ năng vận hành 

Để công việc luôn thuận lợi và có hiệu quả cao thì người thợ điện lạnh phải biết sử dụng, vận hành các thiết bị điện lạnh đúng cách, đúng quy trình và đúng kỹ thuật của thiết bị. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng vì nếu không nắm chắc và liên tục cập nhật cách sử dụng các thiết bị điện lạnh thì sẽ khó mà hoàn thành được công việc một cách hoàn hảo nhất. 

 • Kỹ năng sử dụng dụng cụ chuyên dụng trong công việc

Bên cạnh việc phải biết vận hành các thiết bị điện lạnh thì người thợ làm điện lạnh phải biết sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng trong công việc. Các dụng cụ chuyên dụng này là những vật không thể thiếu trong quá trình làm việc của người thợ. Bên cạnh đó, họ cũng phải biết cách sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động đúng cách để tránh nguy hiểm trong quá trình làm việc. 

 • Kỹ năng phân tích 

Trong quá trình sửa chữa các thiết bị, người thợ điện lạnh phải phân tích và đưa ra những đánh giá thật nhanh về tình trạng hư hỏng của các thiết bị. Kỹ năng phân tích tốt sẽ nâng cao hiệu quả làm việc cũng như giúp người thợ rút ngắn thời gian làm việc và đơn giản hóa quy trình làm việc của mình.

Điện lạnh là một ngành nghề đang khá “hot” hiện nay. Nếu bạn cũng đang theo đuổi công việc này thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể đưa ra những hướng đi đúng đắn cho bản thân mình. Nếu còn thắc mắc nội dung gì bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại Viecoi nhé.

VIỆC LÀM ĐIỆN LẠNH
- Việc làm điện lạnh tphcm
- Việc làm điện lạnh đà nẵng
Việc làm điện lạnh tại hà nội