- Định hướng xác định được những điểm hạn chế của sản phẩm cũ, định hướng phát triển sản phẩm mới.
- Xây dựng và thực hiện file định mức.
- Soạn thảo các tài liệu liên quan đến việc phát triển sản phẩm mới bao gồm: Tiêu chuẩn, nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, quy trình công nghệ và các thông số thiết bị, hướng dẫn công việc…
- Thực hiện và đánh giá các test về chất lượng sản phẩm mới như shelflife test, shiptest, test cảm quan,…
- Sáng tạo ra hướng dẫn nấu món ăn mới trong menu và trực tiếp huấn luyện cách chế biến cho nhân viên nhà hàng;
- Phân tích menu và các món trên thị trường để đề xuất các món mới phù hợp với concept của nhà hàng.
- Xây dựng giá thực phẩm và giá bán phù hợp
- Hỗ trợ tìm kiếm nguyên vật liệu thay thế nhằm đáp ứng đúng tiêu chuẩn cost quy định
- Xây dựng bộ recipes và quy trình chế biến và Training các cửa hàng làm theo đúng tiêu chuẩn