{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: ゲーム開発 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 45 求人情報が掲載中です 業種 ゲーム開発

求人検索結果 05/2022 業種 IT / ソフトウェア開発, ゲーム開発 

  12-22 百万 VND
 04/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-45 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
11
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-45 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
13
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-50 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
14
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 4 ポイント

合計スコア: 14 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  15-25 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  20-50 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る

TÌM HIỂU NGÀNH NGHỀ - LẬP TRÌNH GAME CƠ BẢN BAO GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 1959

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Lập Trình Game đang là một trong những nghề thu hút nhất đối với các bạn IT trẻ.  Người Lập trình game, hay còn gọi là Game Developer, có phải chỉ cần “mê chơi game” là đủ không? Cũng như bao ngành nghề khác, Game Developer cũng có những câu chuyện “hậu cung” không phải ai cũng biết. Với nghề này, bạn được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập tương đối cao. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một Lập Trình Viên nhé.

lap-trinh-game-co-ban-bao-gom-nhung-cong-viec-gi?

Những thông tin cơ bản về lập trình game

1. Lập trình game là gì?

lap-trinh-game-la-gi?

Lập trình Game là việc xây dựng, thiết kế và phát triển Game phục vụ cho người dùng. Công việc cụ thể của một lập trình game đầu tiên là lên ý tưởng, phát triển ý tưởng, quản lý dự án, xây dựng kịch bản cho trò chơi, màn chơi,.. Sau đó sẽ là lập trình rồi đến vẽ đồ họa cho game. Sau khi hoàn thành bạn sẽ phải chơi thử để tìm lỗi, sửa lỗi game và cuối cùng là đưa ra cộng đồng. Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích chơi game, đam mê công nghệ và có khả năng sáng tạo. Các ngôn ngữ các bạn có thể sử dụng để lập trình game như là: C, C++, C#, Python, Java,...

2. Các bước lập trình game cơ bản

Về cơ bản thì Game là 1 vòng lặp vô hạn với các chức năng như sau: 

chuc-nang-hien-thi-cua-Game?

Chức năng hiển thị:Là Game thì việc hiển thị là không thể thiếu, ban đầu các bạn chỉ cần làm cho phần hiển thị thật đơn giản thôi đừng nên quá chú tâm vào việc làm sao cho thật đẹp, chỉ làm tượng trưng, đến khi nào game hoàn thiện cơ bản thì các bạn hãy chú tâm đến phần đẹp, việc quan trọng đầu tiên là game phải chạy được đã.

nhan-lenh-dieu-khien-tu-nguoi-choi

Chức năng nhận lệnh từ người chơi: Khi đã hiển thị được các phần của game thì tiếp theo việc các bạn cần làm là điều khiển game, việc điều khiển được xem là phần khó và quan trọng nhất của một game. Ở bước này các bạn muốn game của mình hấp dẫn thì việc ứng dụng các kiến thức toán học, vật lý, hay các bộ môn khác là phần không thể thiếu. 

chuc-nang-xu-ly-game

Chức năng xử lý : Xử lý là 1 bước để tăng thêm độ hấp dẫn của các game mà bạn lập trình, phần này các bạn sẽ thiết lập 1 số chức năng, vật phẩm, xử lý các trường hợp có thể xảy ra, …

thoat-vong-lap-de-xu-ly-viec-thang-thua-trong-game

Win, lose: Lập trình game chỉ là 1 vòng lặp vô hạn, để xử lý việc thắng hay thua thì các bạn chỉ việc thoát vòng lặp của game và thực hiện các chức năng khác như bình thường.

Hướng dẫn Code một chương trình game đơn giản

Sau đây Viecoi sẽ hướng dẫn bạn code một chương trình đơn giản có thể di chuyển đối tượng tự do trên màn hình console giúp bạn dễ hình dung hơn về việc lập trình Game này nhé. Để đơn giản thì chúng tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình C.

Đầu tiên thì như mình đã nói vòng lặp game có dạng :

1. Phần khởi tạo

Trước tiên, màn hình console là một màn hình mặc định có nền đen chữ trắng, chiều ngang 80 và chiều dọc 25. Để đơn giản thì các bạn có thể định nghĩa ngay từ đầu chương trình cho dễ gọi và sử dụng nhé.

#define consoleWidth 80

#define consoleHeight 25

 • - Về vấn đề di chuyển chúng ta sẽ tạo 1 kiểu dữ liệu riêng cho việc di chuyển để tiện sử dụng và gọi: enum DiChuyen{ UP, DOWN, LEFT, RIGHT};

 • - Tiếp theo mình sẽ khởi tạo 1 đối tượng bằng struct :

2. Phần chương trình chính

Việc khởi tạo đã xong thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào chương trình chính:

* Vòng lặp game

while(1){

Trước khi bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều như sau:

Do ngôn ngữ lập trình C có 1 số khó khăn cho việc di chuyển đối tượng nên sẽ thêm một thư viện không chính quy để dễ lập trình hơn đó là thư viện "console.h". Sẽ có một số hàm cần sử dụng trong thư viện này như: 

clrscr();   // xóa màn hình

gotoXY(int column, int lỉne);   //hiển thị đối tượng tại vị trí có tọa độ (column,lỉne)

TextColor(int color)       //tô màu cho đối tượng với mã màu color

kbhit()                   // nhận biết có phím nhấn vào, hàm này sẽ trả về true khi có phím nhấn vào

Lệnh xóa màn hình: Để di chuyển được các đối tượng thì việc xóa màn hình là rất cần thiết, bạn thử hình dung nó như thế này: đầu tiên đối tượng ở vị trí có tọa độ A(x,y) hiển thị đối tượng tại vị trí này, sau đó thực hiện xóa màn hình và hiển thị đối tượng ở vị trí A1(x+1,y+1) cứ lặp đi lặp lại quá trình này thì đối tượng sẽ di chuyển.

* Hiển thị

*  Điều khiển đối tượng

* Xử lý

Mặc định đối tượng lúc khởi tạo sẽ đi xuống, khi tới y=25 (tức là biên của màn hình console), nó vẫn sẽ tiếp tục đi xuống, nên ở đây chúng ta sẽ xử lý chạm các biên cho đối tượng (khi chạm biên sẽ dội ngược lại). 

a) Xử lý chạm biên

b) Thiết lập trạng thái di chuyển

Cuối cùng, như các bạn đã biết tốc độ chạy mặc định của chương trình khá là nhanh nên để phù hợp với game thì cần giảm tốc độ chạy với hàm sleep() để điều khiển nhịp game:

Sleep(200);     //nhịp game

}

return 0;

}

Về cơ bản thì đoạn code trên đã đáp ứng hầu hết yêu cầu của một game bao gồm : Hiển thị, Điều khiển, Xử lý. Khi mới bắt đầu các bạn sẽ khó hình dung được cách thực hiện vòng lặp trong game nên bạn hãy thực hành ngay để làm quen và hình dung rõ hơn nhé. .

tu-minh-lam-neu-muon-nang-cao-kha-nang-lap-trinh

Khi đã hoàn thiện phần căn bản của vòng lặp game thì việc tiếp theo các bạn cần làm là chú ý đến phần đồ họa của game sao cho game của mình hay và hấp dẫn người chơi. Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ các chức năng cơ bản cho việc lập trình game mà bạn có thể tham khảo trên mạng, nhưng nếu bạn muốn nâng cao khả năng lập trình thì hãy tự mình làm.

Trên đây là những điều về lập trình Game cơ bản mà bạn nên biết nếu như muốn trở thành một lập trình Game chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHI TIẾT CỦA NHÂN VIÊN IT

CÁC CÔNG VIỆC LẬP TRÌNH GAME