{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: 内装/外装 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 119 求人情報が掲載中です 業種 内装/外装

求人検索結果 05/2022 業種 営業 / 総務, 内装/外装 

  12-25 百万 VND
 19/06/2022
 応相談
11
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-15 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
12
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 2 ポイント

合計スコア: 12 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-30 百万 VND
 29/05/2022
 2 百万 VND
13
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る

TÌM HIỂU NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC NHIỀU BẠN TRẺ QUAN TÂM: KIẾN TRÚC NỘI THẤT

 • 10/05/2022
 • |
 • Lượt xem: 1860

Vài năm trở lại đây, ngành Kiến trúc nội thất dần trở thành chủ đề “hot” và là nguyện vọng của nhiều bạn trẻ với năng khiếu nghệ thuật cùng sự đam mê sáng tạo. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng cho ngành này cũng tăng lên đáng kể và cơ hội việc làm cũng được mở rộng với mức thu nhập trung bình có phần cao hơn so với các ngành khác. 

Hiểu định nghĩa về ngành Kiến trúc nội thất và những khái niệm xung quanh sẽ giúp bạn định hình được chuyên ngành học cũng như kiến thức cần phải biết trong quá trình tìm việc của bản thân! 

Khái niệm về ngành kiến trúc nội thất

Kiến trúc nội thất là một khoa thuộc chuyên ngành của Kiến trúc. Hiểu đơn giản, Kiến trúc nội thất là sự kết hợp giữa nội thất và kiến trúc. Bởi khi theo học ngành này, bạn sẽ dễ dàng nhận được văn bằng Kiến trúc sư và sẽ nhận được bằng cử nhân nếu theo học Thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều việc trong cùng 1 khoảng vị trí, ví dụ như vừa có thể thiết kế được các chi tiết liên quan đến nội thất bên trong vừa thiết kế được tổng thể kiến trúc bên ngoài công trình.  

Vậy kiến trúc sư là gì?

Người có trách nhiệm, phụ trách những việc liên quan đến lên ý tưởng, thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế quy hoạch, cảnh quan, nội thất… trên cơ sở đưa ra những giải pháp về tính thẩm mỹ, công năng cũng như đưa ra những cách giải quyết, làm việc liên quan đến kỹ thuật của công trình nhằm đáp ứng đúng yêu cầu và tạo nên bản thiết kế tổng thể với kiến trúc đẹp mắt và mới lạ chính là Kiến trúc sư. Không dừng lại ở đó, một người làm kiến trúc sư phải trực tiếp giám sát cũng như chịu trách nhiệm về quy trình xây dựng trong thực tế để nó đảm bảo được đúng tiến độ, đúng bản vẽ, kế hoạch đã chốt trước đó. 

Từ đó, công việc của một kiến trúc sư chính là áp dụng chất xám, tạo ra sự sáng tạo bằng cách sử dụng bộ não cùng sự khéo léo của đôi tay để thiết kế cũng như tạo ra những bản vẽ cho các dự án (bao gồm tái cải tạo và mới hoặc nâng cấp, sửa chữa những dự án cũ có lỗ hổng), đáp ứng đúng yêu cầu đưa ra từ phía chủ đầu tư hoặc khách hàng. 

Ngành kiến trúc nội thất đăng ký thi ngành nào?

Kiến trúc nội thất là ngành chuyên tổng hợp bao gồm tất cả mọi thứ xuất phát từ nghệ thuật và yêu cầu người học phải sở hữu cũng như có những năng khiếu chuyên biệt. Vì vậy mà nếu muốn trở thành một nhà kỹ sư Kiến trúc nội thất, bạn cần phải thi các khối H,V… - là những khối xét tuyển theo tổ hợp môn. 

Cụ thể: 

 • Khối V: Tổ hợp môn xét tuyển là Lý, Toán và Vẽ (môn năng khiếu). Đây là khối được nhiều trường chọn để xét tuyển cho các ngành quy hoạch đô thị, kiến trúc công trình,... và môn vẽ là môn được do chính trường đại học đó chấm và do trường tổ chức riêng, còn 2 môn khác là lấy từ điểm thi THPT quốc gia. 

 • Khối H: Là khổi tổ hợp các môn: Vẽ, Vẽ, Văn. Môn quyết định chính trong khối H là môn vẽ chứ không phải môn văn. Cũng giống như khối V, môn văn sẽ được lấy từ điểm thi THPT quốc gia còn môn vẽ là môn được trường tổ chức riêng. Nhưng khác một chút là khối H sẽ thiên nhiều hơn về năng khiếu vẽ nên các bạn muốn đậu vào trường cũng như học các ngành như thiết kế nội thất, mỹ thuật công nghiệp,... sẽ phải có năng lực rất nhiều về vẽ. Vẽ trang trí màu và vẽ minh họa người là 2 môn sẽ quyết định bạn có hay không đỗ vào trường. Vì vậy nếu bạn đang có ấp ủ học những ngành vừa nhắc ở bên trên, việc cần làm chính là hãy đầu tư nhiều hơn về vẽ nhé! 

Điểm danh những lý do khiến bạn nên học ngành kiến trúc nội thất

Ngành thiết kế nội thất đúng bản chất đang là một trong những ngày cực hot đối với các bạn trẻ trong những năm gần đây. Không chỉ bởi được thỏa mãn đam mê sáng tạo, các bạn trẻ còn được: 

 • Theo học đúng chuyên ngành mà bản thân ưa thích và được học thêm những kiến thức, trau dồi những kỹ năng về chuyên môn. Không dừng lại ở đó, bạn còn được trực tiếp thực hành trên thực tế để thu thập nhiều hơn về khả năng làm việc cũng như không bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

 • Tiếp đến là việc được trải nghiệm, học tập trong môi trường sáng tạo, năng động và được sống đúng với bản chất của một sinh viên nghệ thuật.

 • Một điểm cộng nữa là bạn sẽ được đào tạo những môn học giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc sau này. Thậm chí còn được tiếp xúc nhiều hơn với những phần mềm máy tính và trở thành một người đa tài. 

 • Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những lời động viên cũng như khuyến khích thỏa sức sáng tạo. Từ đó có thêm thích thú và kích thích được tư duy về màu sắc và những khối hình của bạn. 

 • Ngoài ra, cơ hội việc làm rộng mở khi theo học ngành Kiến trúc nội thất - đây chính là điều quan trọng mà các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. Không quá khó khăn với các bạn chọn ngành Kiến trúc nội thất là ngành học mà mình sẽ theo đuổi trong những năm đại học. Bởi nhu cầu về thẩm mỹ của con người ngày càng được nâng cao và phát triển song song với nền kinh tế hội nhập hiện nay. Một ngôi nhà đẹp - một căn phòng khang trang sẽ khiến mọi người luôn có xu hướng thích cái đẹp, những điều tạo được sự mới mẻ nhưng phong cách và đem đến sự thoải mái đến cho họ nên người làm về nghệ thuật cũng “auto” được hưởng lợi. Từ đó mà mức lương cũng sẽ cao hơn và cơ hội việc làm cũng chưa có xu hướng giảm xuống. 

 • Không thể không nhắc đến cơ hội phát triển nghề nghiệp khi nói về ngành Kiến trúc nội thất. Bởi đây là một ngành nghề vô cùng năng động và nếu bạn có đủ khả năng cũng như sự chuyên nghiệp thì cơ hội phát triển của bạn cả trong, ngoài nước sẽ rất dễ dàng. 

Những gì bạn nhận được khi học ngành Kiến trúc nội thất không chỉ dừng lại ở đó mà còn nhiều lợi ích khác nữa khi chính bản thân bạn trải nghiệm. Và việc chọn lấy một ngành học để theo đuổi và phát triển nó trong tương lai thật sự. Vậy nên hãy suy nghĩ cũng như có được sự lựa chọn đúng đắn nhé! 

CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN THIẾT KẾ LÀ GÌ? VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ HIỆN NAY

KỸ NĂNG PHỎNG VẤN CÁC NGÀNH TIỀM NĂNG HIỆN NAY

TUYỂN DỤNG KIẾN TRÚC SƯ
- Tuyển dụng kiến trúc sư Đà Nẵng
- Tuyển dụng kiến trúc sư Hà Nội