{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: テレコミュニケーション 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 33 求人情報が掲載中です 業種 テレコミュニケーション

求人検索結果 05/2022 業種 専門職, テレコミュニケーション 

  6-10 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
37
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 27 ポイント

合計スコア: 37 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7-10 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
21
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 11 ポイント

合計スコア: 21 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  8-12 百万 VND
 29/05/2022
 3.5 百万 VND
11
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  7-12 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
15
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 5 ポイント

合計スコア: 15 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  6-9 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
17
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 7 ポイント

合計スコア: 17 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  12-15 百万 VND
 29/05/2022
 3.5 百万 VND
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 3 ポイント

合計スコア: 13 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ THEO ĐUỔI NGÀNH BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 1804

Không có gì lạ khi nhu cầu về việc làm trong ngành bưu chính viễn thông luôn ở mức cao trên hầu hết các trang mạng tìm việc trực tuyến. Bởi vậy, số lượng lao động gia nhập vào ngành này ngày càng nhiều. Nếu bạn cũng đang muốn theo đuổi ngành bưu chính viễn thông nhưng chưa biết mình có phù hợp không thì hãy đọc bài viết sau đây của Viecoi nhé. 

Tìm hiểu cơ bản về ngành bưu chính viễn thông

1. Ngành bưu chính viễn thông là gì trong xã hội?

Bưu chính viễn thông là cụm từ dùng để gọi chung cho hai ngành bưu chính và ngành viễn thông. Trong đó, ngành Bưu chính là một ngành khá mạnh hiện nay, có chức năng cụ thể như chuyển các thư từ, đồ đạc, điện báo từ nơi này tới nơi khác. Còn ngành viễn thông là một ngành bên cạnh bưu chính, nó có chức năng tạo ra mạng lưới truyền thông tin để cho tất cả người dùng có thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn bằng nhiều hình thức đến người dùng khác.

2. Vai trò, chức năng của ngành bưu chính viễn thông là gì?

Bưu chính viễn thông được coi là ngành hoạt động vì toàn thể xã hội, phục vụ cho cộng đồng, từ đó góp phần tăng trưởng nền kinh tế mũi nhọn của đất nước, đồng thời cũng là một bộ phận cốt lõi không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của đất nước. Ngành bưu chính viễn thông hiện nay đang trực tiếp nắm giữ những vai trò cơ bản như điện báo, điện thoại, thư, điện tín, chuyển bưu phẩm cho tới việc phát hành báo chí và cả việc dẫn truyền mạng internet,… Nhờ có sự phát triển tân tiến của công nghệ thông tin và điện tử viễn thông thì ngành bưu chính viễn thông hiện nay tác động vào nền kinh tế thị trường của đất nước một cách mạnh mẽ nên đã mở ra những cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và thậm chí là cho nhiều người lao động bình thường khác.

3. Học ngành bưu chính viễn thông sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu?

Bưu chính viễn thông là ngành được đánh giá có cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc trực tiếp tại các cơ sở như:

-       Hệ thống bưu điện trong phạm vi cả nước;

-       Các bộ phận trực thuộc cơ quan Nhà nước và có yêu cầu bằng cấp ngành bưu chính viễn thông hay những chuyên ngành khác có liên quan;

-       Các nhà mạng lớn đã và đang trực tiếp cung cấp những loại hình dịch vụ mạng viễn thông như Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile, GMobile;

-       Các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chuyên ngành về Bưu chính viễn thông với vai trò là giảng viên, cố vấn chuyên môn.

Song song với nơi làm việc được liệt kê phía trên là các vị trí công việc như:

-       Kỹ sư phân tích dữ liệu;

-       Nhân viên trực tổng đài điện thoại;

-       Kỹ sư về các vấn đề an ninh mạng;

-       Tư vấn viên Bưu chính viễn thông;

-       Chuyên viên phát triển các hệ thống website.

Những tố chất cần có để theo đuổi ngành bưu chính viễn thông

Để theo đuổi và thành công trong ngành bưu chính viễn thông bạn cần có đầy đủ các tố chất sau:

1. Tư duy logic

Tư duy Logic là một tố chất được rất cần thiết cho những người làm trong ngành bưu chính viễn thông vì tố chất này cho phép các nhân viên Bưu chính viễn thông nắm bắt và xử lý thông tin một cách cực kỳ chính xác. Nhờ vậy mà các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hoạt động quản lý, vận hành những hệ thống kỹ thuật đa dạng.

2. Kiên trì và nhẫn nại

Trong cả ngành công nghệ thông tin hay điện tử viễn thông, tính kiên trì và nhẫn nại là tố chất cực kỳ quan trọng. Làm việc trong lĩnh vực liên quan trực tiếp tới bưu chính viễn thông, các bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những quy trình công nghệ, vì vậy người làm việc trực tiếp trong ngành bưu chính viễn thông cần nhiều sự kiên trì và nhẫn nại.

3. Ham học hỏi

Công nghệ thông tin luôn thay đổi và phát triển không ngừng, những kiến thức trong ngày hôm nay có thể trong vòng ngày mai sẽ hoàn toàn có thể trở nên lạc hậu mà không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, ngành Bưu chính viễn thông ngày nay thực sự rất cần các bạn có tố chất trau dồi kiến thức thường xuyên, nâng cao trình độ liên tục để không bị thụt lùi, chậm trễ so với sự phát triển của cá nước thế giới.

4. Có kỹ năng ngoại ngữ

Bưu chính viễn thông có đặc thù là thường xuyên đổi mới, đòi hỏi các chuyên viên đã và đang làm việc trong lĩnh vực này phải thường xuyên đọc sách, tìm kiếm nhiều thông tin, từ đó có thể tìm hiểu và tiếp thu những công nghệ hiện đại đang được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới. Để làm được điều đó thì khả năng đọc và hiểu được các ngoại ngữ, trong đó đặc biệt là tiếng Anh sẽ là yếu tố được đánh giá cực kỳ quan trọng.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Ngành Bưu chính viễn thông mang tính kỹ thuật cao, khối lượng công việc khá lớn cùng với sự phức tạp của nó nên đòi hỏi sự hợp tác làm việc của rất nhiều người để cùng nhau phát triển. Những người làm việc trực tiếp trong ngành này, bên cạnh việc hoạt động và thực hiện các nghiên cứu độc lập, các bạn cũng cần có khả năng làm việc theo nhóm, đảm đương tốt tất cả các phần công việc của mình, rồi từ đó góp phần hoàn thiện các công việc chung.

Nếu bạn có ý định theo đuổi ngành viễn thông thì chắc hẳn thông qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về ngành bưu chính viễn thông rồi phải không? Hãy trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để theo đuổi sự nghiệp của mình nhé. Chúc bạn thành công!

VIỆC LÀM NGÀNH BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN