{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: 保険 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 167 求人情報が掲載中です 業種 保険

求人検索結果 05/2022 業種 営業 / 総務, 保険 

  6-15 百万 VND
 07/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  8-12 百万 VND
 01/06/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-16 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
 • 求人投稿: 10 ポイント
 • 応募数: 1 ポイント

合計スコア: 11 ポイント

ポイントの計算方法を見る
  10-15 百万 VND
 29/05/2022
 応相談
10
 • 求人投稿: 10 ポイント

合計スコア: 10 ポイント

ポイントの計算方法を見る

NGÀNH BẢO HIỂM - TĂNG TRƯỞNG MẠNH LIỆU CÓ NÊN THEO?

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 1645

Bảo hiểm là một ngành rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ như bảo hiểm nhân thọ, y tế, ô tô, tài sản hay bảo hiểm nhân thọ. Ngành công nghiệp này cung cấp vô số cơ hội cho những người có trình độ và kỹ năng phù hợp. Trong những năm gần đây, ngành bảo hiểm có tỷ lệ tăng trưởng mạnh nhưng liệu bạn có nên theo?

Ngành bảo hiểm là gì?

Ngành bảo hiểm được hình thành từ các công ty cung cấp quản lý rủi ro dưới dạng hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ đảm bảo thanh toán cho một sự kiện không chắc chắn xảy ra trong tương lai. Trong khi đó, người được bảo hiểm (khách hàng), trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ hơn cho công ty bảo hiểm để đổi lấy sự bảo vệ đó.

Khi nghĩ về công việc trong ngành bảo hiểm, nhiều người chỉ nghĩ về việc làm nhân viên bảo hiểm/chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều vai trò khác nhau trong ngành này.

Nhu cầu của thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp mới hoặc tự hỏi liệu có nên bắt đầu con đường sự nghiệp trong ngành bảo hiểm hay không thì hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu của thị trường. Có rất nhiều cơ hội việc làm khác trong ngành bảo hiểm thách thức và thu nhập cao. Trên hết, ngành công nghiệp này đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy có rất nhiều ví trí cho những người quan tâm.

Ở Việt Nam, ngành bảo hiểm phát triển mạnh trong những năm gần đây, từ lĩnh vực bảo hiểm xã hội, y tế đến bảo hiểm thương mại. Các doanh nghiệp trong nước như công ty Bảo Việt và các doanh nghiệp nước ngoài (Manulife, Dai-ichi, v.v.) đều tuyển dụng rất nhiều nhân sự.

Trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội nhà nước, mỗi năm nhu cầu tuyển dụng có thể lên tới hơn 1.000 người. Số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy nhu cầu tính đến năm 2020 là hơn 60.000 cán bộ bảo hiểm xã hội và hơn 500.000 đại lý bảo hiểm thương mại. Hàng năm, số sinh viên tốt nghiệp ngành bảo hiểm được cho là chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Vì vậy, nếu muốn phát triển trong ngành này, bạn luôn có cơ hội được tuyển dụng và học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Thị trường lao động của ngành bảo hiểm là một thị trường nhiều tiềm năng.

1. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc trong lĩnh vực bảo hiểm khá linh động, thông thường là 2 tháng (theo Luật Lao động). Mặc dù vậy, quy định thử việc có thể khác nhau tuỳ vào thoả thuận của hai bên. Do đặc thù của ngành dẫn tới giờ giấc làm việc linh động nên thời gian thử việc cũng có thể tính bằng số hợp đồng bảo hiểm bạn xử lý. Nghĩa là nếu bạn được giao hoàn thành ít nhất 10 hợp đồng, nếu bạn giải quyết được chúng trong 1 tháng thì bạn cũng có thể kết thúc thử việc.

2. Mức lương khởi điểm

Mức lương của nhân viên/chuyên viên bảo hiểm trung bình tại Mỹ là 50.998 USD/năm (tương đương hơn 1 tỷ đồng/năm). Mức lương khởi điểm thấp nhất mà một người làm việc trong ngành bảo hiểm nhận được, theo thống kê của Salary.com là khoảng 29.000 USD/năm (hơn 600 triệu/năm).

Tại Việt Nam, lương khởi điểm của nhân viên/chuyên viên tư vấn bảo hiểm thường không cao. Tổng thu nhập của bạn được trả bao gồm lương cứng và doanh số, tính dựa vào KPI. Lương khởi điểm có thể chỉ khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng nhưng tính cả tiền hoa hồng, bạn có thể nhận được khoảng từ 8 - 10 triệu/tháng làm việc - một con số khá cao so với các ngành khác.

3. Mức lương theo năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc không phải là yếu tố thực sự quyết định đến thu nhập, mức lương của những nhân sự trong ngành này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kinh nghiệm cũng đồng nghĩa với làm việc hiệu quả hơn. Ở Mỹ, những người làm trong ngành có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên thường có mức lương trung bình khoảng 46.576 USD/năm (tương đương khoảng 1 tỷ đồng/năm).

Tại Việt Nam, khi bạn có từ 1 - 4 năm kinh nghiệm, bạn có thể nhận từ 10 - 15 triệu đồng/tháng (tính cả hoa hồng) với nhân viên/đại lý bảo hiểm. Tuy nhiên, con số thực tế của nhiều người với kỹ năng xuất sắc có thể cao hơn nhiều. Một thống kê vào cuối năm 2019 cho thấy ngân hàng, tài chính và bảo hiểm là những ngành được trả lương cao nhất trong các ngành kinh tế của Việt Nam, có thể lên tới 21,6 triệu đồng.

Cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn có hứng thú với nghề bảo hiểm, hãy nghiên cứu các vị trí khác nhau trong lĩnh vực này để xác định công việc phù hợp nhất với sở thích và kỹ năng của bạn. Một số vị trí phổ biến nhất bao gồm:

1. Làm việc tại Việt Nam

Để phát triển sự nghiệp trong ngành bảo hiểm, bạn có thể tìm kiếm cơ hội trong các công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài, tổ chức bảo hiểm xã hội của nhà nước (yêu cầu trình độ chuyên môn), các tổ chức tư vấn tài chính, v.v. Có thể nói các công việc và doanh nghiệp bảo hiểm rất đa dạng, tập trung vào nhiều hướng khác nhau, từ con người tới tài sản. Tuỳ vào mong muốn và năng lực của bản thân mà bạn lựa chọn việc phù hợp nhất với mình.

2. Làm việc tại nước ngoài

Những người làm việc trong ngành bảo hiểm thường không tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài. Nguyên nhân là vì sự khác biệt ngôn ngữ, chính sách và các quy định cụ thể. Trên thực tế, thị trường lao động ngành bảo hiểm ở Việt Nam vẫn đang thiếu nhân sự nên bạn hoàn toàn có thể phát triển cho dù chỉ làm ở trong nước.

Thách thức của ngành bảo hiểm

1. Thách thức đối với lực lượng lao động liên quan tới công nghệ và chính sách

Các công ty bảo hiểm hàng đầu đang từng bước tối ưu hóa hoạt động để giảm thiểu rủi ro và thực hiện các bước cần thiết để phát triển chính sách bảo hiểm hiệu quả hơn, tăng trưởng nhanh hơn, từ đó đáp ứng tốc độ của ngành công nghiệp tài chính trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và tận dụng các phân tích dữ liệu hiệu quả.

Cũng vì vậy mà nhân lực trong ngành lao động buộc phải học hỏi và thích nghi nhanh chóng với những thay đổi. Nếu không thể thay đổi và đáp ứng yêu cầu công việc của một ngành năng động như thế này, bạn sẽ dễ bị đào thải vì nhiều nguyên nhân như làm việc có nhiều sai sót, không đáp ứng được doanh số, mất uy tín với khách hàng,...

2. Thiếu nhân viên/chuyên viên bảo hiểm có trình độ

Để đáp ứng với sự tăng trưởng của ngành, nhu cầu tuyển dụng nhân viên/chuyên viên hay đại lý bảo hiểm là nhiều nhất. Tuy nhiên, một thách thức khác mà các doanh nghiệp và người lao động trong ngành phải đối mặt là chất lượng nhân sự. Đa số nhân viên tư vấn bảo hiểm không được đào tạo chính quy. Họ có thể học một ngành khác, thậm chí là những ngành không hề liên quan. Ở Việt Nam, nhiều đại lý bảo hiểm mới chỉ tốt nghiệp trung học.

Vấn đề trình độ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đào tạo liên quan tới luật, quy trình và chính sách bảo hiểm. Do vậy, mỗi nhân viên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn để ghi nhớ và tư vấn hiệu quả.

3. Thách thức trong xây dựng niềm tin với khách hàng

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với nhân sự trong ngành bảo hiểm là làm sao để tiếp cận và xây dựng niềm tin với khách hàng. Khi cuộc sống phát triển, mọi người đều chú ý nhiều hơn đến bảo hiểm để quản trị rủi ro và bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân. Thế nhưng, vì có rất nhiều công ty bảo hiểm với chính sách khác nhau, chất lượng nhân viên/chuyên viên/đại lý tư vấn bảo hiểm không đồng đều nên mọi người dễ có những nghi ngờ và thiếu tin tưởng.

Bảo hiểm là một ngành nhiều cơ hội phát triển, tăng trưởng mạnh. Hy vọng việc hiểu rõ các cơ hội và thách thức, các vị trí công việc và mức thu nhập sẽ giúp bạn ra quyết định xem có muốn theo ngành này hay không. Hãy đến với viecoi.vn và tìm kiếm công việc thích hợp tại đây nhé!

VIỆC LÀM NGÀNH BẢO HIỂM

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN