{key4}

 ホーム  /  求人検索結果: 営業 05/2022
Việc tại nhà:

ViecOiには 0 求人情報が掲載中です 業種 営業

求人検索結果 05/2022 業種 営業 / 総務, 営業 

KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM NHƯNG VẪN THÀNH CÔNG ĐƯỢC NHẬN Ở VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

  • 20/04/2022
  • |
  • Lượt xem: 1237

Việc yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm khi nộp tuyển vảo vị trí bán hàng là một điều hiển nhiên và là yêu cầu mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên, những chiến lược được Viecoi.vn liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có thể “chốt hạ" được ngay công việc bán hàng kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm. 

Ứng tuyển thành công vị trí bán hàng mặc dù không có kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm về công việc

1. Kiên trì - Chiến lược “đánh 1 thắng 2” 

Một trong những yếu tố quyết động được sự thành công của một người bán hàng chính là sự kiên trì. Các nhà tuyển dụng sẽ lưu ý hoặc quan tâm đến bạn nếu bạn giữ được sự kiên trì xin việc một cách chuyên nghiệp. Bởi có một vài nhà tuyển dụng sẽ để tâm đến cách hành xử cũng như phản ứng của bạn trước lời từ chối nhận bạn vào vị trí bán hàng. 

Do đó, đừng vội “đầu hàng" trước sự khước từ của họ và hãy thử “dựa hơi" vào người quen để họ giới thiệu lại bạn với nhà tuyển dụng. Sau đó, một lời giải thích ngắn gọn nhưng đầy đủ truyền tải thông điệp tại sao họ nên phỏng vấn bạn hay tuyển dụng bạn vào vị trí bán hàng thay vì những ứng viên khác thông qua việc gọi điện trực tiếp đến nhà tuyển dụng hoặc gửi email cho người quản lý - người đảm nhiệm vai trò phỏng vấn cho vị trí đó. 

Một mở đầu ấn tượng cho vấn đề này chính là “Việc tôi cố gắng làm để đạt được công việc này cũng sẽ giống như việc tôi sẽ nỗ lực hết mình cho công việc bán hàng sau này".

Sự kiên trì theo cách chuyên nghiệp khi ứng tuyển bán hàng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

2. Không bao giờ là thừa khi chuẩn bị kỹ lưỡng

Thiếu sự chuẩn bị luôn là một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng viên khi muốn trở thành một người bán hàng trong khi bản thân không có kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng cuộc phỏng vấn sẽ giống như một cuộc trao đổi mua bán giữa nhà tuyển dụng và bạn. 

Thay vì chỉ là một người bị động trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng, hãy đưa ra những câu nói thể hiện được rằng bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này ra sao qua cách nói “Tôi đã…”: 

- Xem qua và đã đọc cũng như nghiên cứu qua 3 báo cáo mới nhất về tình hình của công ty trong năm nay ( hoặc thậm chí tóm tắt sơ lược hay nhận định tổng quan về tình hình của doanh nghiệp trong vài năm qua )

- Xác định sự phù hợp của bản thân đối với vị trí mà công ty đang cần tìm thông qua việc nghiên cứu văn hoá, thông tin của công ty trên website

- Đã có cuộc trò chuyện với khách hàng về dịch vụ và cách thức bán hàng của công ty 

Phần lớn nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy được sự chuẩn bị của người đến ứng tuyển, bởi đây giống như một điểm “then chốt" cho việc bạn có hay không chuẩn bị sẵn sàng làm việc cho họ. 

Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không bao giờ thừa khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, không riêng nhân viên bán hàng

3. CV cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc biệt phải phù hợp

Khi nộp sơ yếu lý lịch hay còn được biết đến là CV thì nội dung trong đó, bạn phải truyền tải đươc việc bản thân đang tìm kiếm một công việc bán hàng ở một lĩnh vực đã được xác định rõ và nó chính là nơi bạn đang ứng tuyển. Tránh trường hợp CV của bạn chỉ để một nội dung chung chung là ứng tuyển vào vị trí bán hàng, nhưng bán hàng về cái gì bạn lại hoàn toàn không đề cập và “rải rác" CV đó ở khắp mọi công ty bạn nộp. 

Bởi bạn đang không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng nên CV cũng đừng quá đặt tâm vào vấn đề đó mà hãy tập trung vào những khía cạnh khác như tính cách, học vấn, kỹ năng… những điều khiến bạn phù hợp với yêu cầu mà công ty đề ra để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

CV gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng bán hàng khi nó rõ ràng, cụ thể

4. Thể hiện được những thành tựu nổi bật của bản thân

Mặc dù bạn không hề có kinh nghiệm nhưng thay vào đó hãy thể hiện được bạn là người sở hữu “hàng tá" các thành tích cũng như nắm giữ được khả năng đạt tới thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm cả bán hàng. Việc thể hiện những thành quả trong quá khứ của bạn chính là điều mà nhà tuyển dụng sẽ thấy được khả năng bạn sẽ giúp công ty phát triển đến đâu trong tương lai.

5. Trước khi bước vào phỏng vấn, hãy định hình triết lý bán hàng

Việc bạn sở hữu được lượng kiến thức cơ bản cũng như việc thể hiện được trôi chảy triết lý bán hàng của công ty nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là chìa khoá dẫn đến thành công cho việc ứng tuyển của bạn. 

Khi trình bày được triết lý bán hàng, việc thảo luận về tầm quan trọng của sự hiểu biết nhu cầu khách hàng cũng như cách để thúc đẩy doanh số công ty sẽ là việc vô cùng đơn giản giữa bạn và người phỏng vấn 

Thể hiện được triết lý bán hàng của bản thân cũng như nêu ra nhận định về vấn đề này để “hạ gục" buổi phỏng vấn

6. Thể hiện kỹ năng bán hàng thông qua một câu chuyện minh hoạ

Khi thuyết phục một người nào đó và để họ đưa ra quyết định như điều bạn mong muốn thì một câu chuyện minh hoạ không là thừa thãi, kỹ năng bán hàng cũng nằm trong số đó. Hãy chuẩn bị giới thiệu việc bạn sẽ thuyết phục khách hàng như thế nào để đạt được mục đích trong cuộc trò chuyện đó. Bạn cần phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn sở hữu những kỹ năng cần thiết để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 

7. Sở hữu tâm lý luôn sẵn sàng làm việc

Nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép, hãy giữ tinh thần cũng như tâm lý sẵn sàng làm việc với một mức lương thấp, thậm chí không có lương tại vị trí thực tập hoặc tình nguyện khi bản thân không có kinh nghiệm bán hàng. Đó sẽ là một chiến lược hay ngay từ đầu bước vào con đường bán hàng và mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn cũng như mở ra hàng loạt các cơ hội khác. 

Luôn sẵn sàng, vui vẻ chấp nhận khi làm việc bán hàng 

Tóm lại, thông qua những chiến lược được Viecoi.vn nhắc đến bên trên, mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho con đường thành công của bạn về bán hàng. Hãy cùng theo dõi Viecoi.vn để biết được thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về kinh doanh và bán hàng nhé!

Xem thêm: MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHI TIẾT CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí