処理中

{key1}

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công
  • 07/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 19881

Việc vạch ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như có đích đến rõ ràng, tránh tình trạng làm việc nhưng không hề có động lực cũng như sự phấn đấu, quyết tâm nào. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự xây dựng cho mình một bản kế hoạch phù hợp với năng lực của bản thân.

Tăng hiệu suất làm việc

Một số ngành công nghiệp và các công ty sử dụng số liệu hiệu suất khi họ đánh giá mức độ hiệu quả, năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Chỉ số Metric thường đo những thứ như sự hài lòng của khách hàng,  tổ chức công việc, năng lực nhân viên và quản lý chi phí. Số liệu thường được đo trên cơ sở hàng tuần, nhưng cũng có thể được đo hàng ngày. Một mục tiêu nghề nghiệp mà bạn có thể hướng đến như sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm là tăng số liệu hiệu suất của bạn, mà sẽ giúp nâng cao giá trị mà bạn mang lại trong vai trò của một nhân viên cho tổ chức, công ty mà bạn đang làm việc.

Đạt được một sự thăng tiến trong công việc

Có lẽ ai cũng mong muốn có được một sự nghiệp thăng hoa và để đạt được điều đó bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Ví dụ, bạn có thể cần phải: làm thêm các công việc bổ sung, tham gia các dự án, phát triển mối quan hệ với các thành viên bộ phận khác, và nâng cao năng lực hồ sơ của bạn. Sự thăng tiến trong công việc là một mục tiêu khó trong chuỗi kế hoạch định hướng nghề nghiệp năm năm, tốn của bạn nhiều tâm huyết và công sức, nhưng một khi bạn nỗ lực hết mình, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hướng đến vị trí quản lý

Sau khi bạn đã làm việc với một công ty kinh doanh trong một thời gian, bạn có thể nghĩ tới việc thăng tiến lên vị trí quản lý. Đây là một mục tiêu nhiều thử thách nhưng đáng để bạn thử, ngoài kỹ năng chuyên môn bạn cần có tầm nhìn xa trông rộng của một lãnh đạo.Nếu bạn cảm thấy mình hội tụ những phẩm chất của một người đứng đầu thì việc phấn đấu trở thành quản lý, hoặc những chức vụ cao cấp hơn là việc bạn hoàn toàn có thể chinh phục được bằng chính khả năng của mình.

Có được một công việc tốt hơn

Bạn yêu thích một công việc nào đó nhưng chưa có đủ kinh nghiệm và năng lực? Bạn có thể học hỏi từ những công việc thấp hơn để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trước khi thử sức với công việc mà bạn ao ước. Trong quá trình xây dựng định hướng nghề nghiệp trong năm năm bạn nên tìm hiểu cũng đặt ra mục tiêu công việc trong mơ của bạn thực sự như thế nào và cần đòi hỏi những điều gì để nhanh chóng lấp đầy những khiếm khuyết mà bạn còn thiếu, và sớm giành được vị trí mà bạn mong muốn.

Có thêm bằng cấp hoặc giấy chứng nhận

Hầu hết các ngành nghề đòi hỏi người lao động có kiến thức cụ thể, hoặc một mức độ cụ thể nào đó về năng lực để có thể tiến xa trong sự nghiệp. Một khi bạn có được nền tảng giáo dục thích hợp, bạn có thể  gia tăng các lựa chọn mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Các khóa học ngắn hạn, có thể giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình bạn trau dồi bản thân để xây dựng sự nghiệp của mình. Với môi trường làm việc cạnh tranh gay gắt như hiện nay việc tự mình nâng cao khả năng của bản thân là một việc thiết thực và đáng để bạn dành thời gian công sức để đầu tư.

Bắt đầu một doanh nghiệp của riêng mình

Khi bạn đã trải qua một quá trình làm thuê cho một công ty khác, tích lũy được những kiến thức kinh doanh nhất định, bạn có thể sẽ nghĩ tới việc có một công ty cho riêng mình. Hãy dành thời gian trau dồi kiến thức và kinh nghiệm từ khi bạn chập chững bước chân vào làm việc, vạch ra mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong năm năm với tư cách là một ông chủ trong tương lai, và cố gắng đạt được các mục tiêu ngắn hạn trước khi tự mình xây dựng đế chế của riêng mình.

Tăng doanh số bán hàng

Đối với các doanh nhân sở hữu một doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp mang lại nhiều tiền hơn. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, doanh nhân có thể có các biện pháp đơn giản, chẳng hạn như đi phát tờ rơi, hoặc có thể  phát triển một kế hoạch marketing chiến lược. Dù bằng cách nào, tất cả các doanh nghiệp nên phát triển một kế hoach dài lâu nhằm mang đến lợi ích lớn nhất cho công ty của mình.

Bí quyết trong việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp

Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như, "Nơi nào tôi muốn ở trong " X" năm?" Điều này sẽ giúp bạn biết được cuộc sống của bạn sẽ như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng sự nghiệp của bạn.

Biết các bước bạn sẽ cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn trong  quãng thời gian nhất định. Hãy xem xét bất kỳ khó khăn trở ngại nào bạn có thể phải đối mặt và suy nghĩ về cách bạn sẽ vượt qua chúng.

Hãy chắc chắn để tính toán được sự tiến bộ và mức độ hoàn thành của các mục tiêu của bạn mỗi tuần hoặc tháng. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn năng động và  cho bạn một cảm giác rằng kế hoạch của bạn đang dần được hoàn thành.

Nếu trong định hướng nghề nghiệp năm năm của bạn có mục tiêu làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo thêm việc tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí 

Từ khóa:

Áp Lực Công Việc Bí Quyết Quản Trị Mục Tiêu Nghề Nghiệp Xu Hướng Nghề Nghiệp Bán Hàng Thăng Tiến Trong Công Việc Mục Tiêu Nghề Nghiệp Năm Năm định Hướng Nghề Nghiệp Năm Năm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm